Cách lái xe Toyota vượt đèo núi dốc

06/01/2020 Chuyên mục: Kinh nghiệm lái xe Ô tô

Các dòng xe Toyota được thiết kế và sản xuất từ trước đến nay đều được áp dụng công nghệ tiên tiến và tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản. Chính vì vậy, những chiếc xe Toyota được chế tạo phù hợp với điều kiện đường xá Việt Nam đặc biệt các khu vực đèo núi khá nhiều.  Những chuyến hành trình khám phá các cung đường trên khắp Việt Nam cũng chiếc xe Toyota sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị, nhưng bạn cũng cần phải nắm được những kỹ năng cần thiết lái xe đường đèo núi để đảm bảo chuyến đi an toàn nhất.

Trước khi khởi hành hãy kiểm tra phanh, cần gạt nước, sưởi, điều hòa, ống xả

Bất cứ khi khởi hành bạn đều phải kiểm tra các thiết bị cơ bản trên xe Toyota để đảm bảo an toàn. Đảm bảo dầu phanh và dầu hệ dẫn động đầy đủ, lần thay gần nhất trong thời gian khuyến cáo an toàn. Dầu phanh, theo thời gian mất độ ẩm và lẫn tạp chất gây ô nhiễm làm giảm độ sôi. Khi sử dụng phanh thường xuyên khiến dầu sôi, mất tác dụng phanh. Ngoài ra cần kiểm tra bề mặt, áp suất lốp và luôn chú ý có lốp dự phòng.

Hãy xuống dốc chậm hơn khi lên dốc

Lái xe Toyota trên đường đèo núi bạn không chạy quá nhanh khi xuống dốc để sử dụng phanh hãm liên tục. Hãy lưu ý nguyên tắc lên số nào xuống số đó.Đối với số sàn, có thể là số 2, số 3 tùy thuộc vào độ dài và dốc của đèo. Với xe số tự động, trả về chế độ S, L hoặc D1, D2, D3 hay chế độ bán tự động "+, -". 

Đừng đi sát vạch chia đường

Các đọn đường đèo núi đều hẹp hơn so với các cung đường đồng bằng. Một số tài xế có xu hướng bám vạch chia giữa đường để chạy khi lái xe đường đèo núi, nhưng điều này sẽ không đảm bảo an toàn nếu trên đường có nhiều xe di chuyển. Trường xấu rất dễ tai nạn với xe ngược chiều.

Nghỉ giữa chặng thường xuyên

Khi bạn lái xe trên đường dốc đồi núi sẽ phải tập trung cao độ và đặc biệt thân xe sẽ chuyển nhiều hướng vì vậy dẫn đến căng thẳng cho người lái xe. Để giữ tỉnh táo khi lái xe Toyota trên đường đèo núi bạn cần thường xuyên dừng lại ở điể dừng nghỉ để nghỉ ngơi và có thể tỉnh táo tiếp tục chặng đường.

Hi vọng những chia sẻ về bí quyết lái xe Toyota đường đèo núi trên đây của Toyota Doanh Thu Thanh Hóa sẽ có ích cho bạn!