Đèn sương mù bạn đã bật đúng cách chưa?

15/01/2020 Chuyên mục: Kinh nghiệm lái xe Ô tô

Thời tiết Việt Nam thường thay đổi thất thường vì vậy các tài xế phải di chuyển dưới trời mưa hay đường sương mù là chuyện rất bình thường. Vậy bạn đã biết cách sử dụng đèn sương mù đúng cách chưa.

Đèn sương mù là gì?

Đèn sương mù không giống đèn pha hay đèn hậu mà nó được đặt thấp hơn, ở phần dưới và hai góc ngoài cùng của cản trước hoặc cản sau. Đèn màu vàng giúp tài xế dễ quan sát phía trước một cách rõ ràng, thay vì chỉ thấy một khối mù trắng trước đầu xe. 

Các dòng xe sang trọng nhiều xe được trang bị đen sương mù cả trước và sau và có thể vận hạnh độc lập. Ngoài ra, hệ thống đèn sương mù cũng hoạt động độc lập với đèn pha, sử dụng khi trời mưa, sương mù... khi mà đèn pha khó có khả năng cho tầm quan sát tốt.

Bật đèn sương mù như thế nào?

Để bật đèn sương mù thông thường là hình biểu tượng đèn với 3 tia sáng song song. kèm theo một đường thẳng sổ dọc trên 3 đường tia sáng song song này. Biểu tượng đèn sương mù sẽ hiện trên màn hình tài xế khi nó được bật. Thông thường, cùng trên công tắc bật đèn pha sẽ có một vòng tròn có mũi tên, tài xế xoay vòng tròn mũi tên chỉ tới biểu tượng đèn sương mù để bật đèn này. 

Nên bật đèn sương mù lúc nào

Tất nhiên đèn sương mù sẽ sử dụng khi có sương mù, hoặc khi mưa làm giảm khả năng quan sát. Bên cạnh đó, để tăng khả năng quan sát dễ dàng khi đi trong đêm, đường đèo bạn có thể sử dụng.