Những lỗi thường mắc phải khi mới biết lái xe ô tô

15/01/2020 Chuyên mục: Kinh nghiệm lái xe Ô tô

Bạn mới mua xe Toyota hay các dòng xe ô tô khác. Trong khoảng thời gian đầu sử dụng và lái xe chắc hẳn bạn sẽ không có nhiều kinh nghiệm cũng như tâm lý lo ngại.

1. Cách lái xe Toyota vượt đèo núi dốc

2. Mới lái Xe Ô Tô Nhất Định Bạn Nên Đọc Kinh Nghiệm Này

Bạn là tài xế mới đặc biệt khi di chuyển ở đường đồng xe rất dễ dẫn đến tình trạng bạn để gương chiếu hậu va vào xe máy. Lúc mới lái xe bạn thường hay chú ý đến phía trước mà quên để ý đến gương chiếu hậu, điều này Bạn mới mua xe Toyota hay các dòng xe ô tô khác. Trong khoảng thời gian đầu sử dụng và lái xe chắc hẳn bạn sẽ không có nhiều kinh nghiệm cũng như tâm lý lo ngại.

Nhầm chân ga và chân phanh

Đây là một trong những lỗi mà không ít người mới lái xe gặp phải, đặc biệt là các dòng xe số tự động. Bạn mới lái xe tâm lý chưa vững vàng, từ thế ngồi không tốt,..khi gặp tình huống cần xử lý nhanh rất dễ đạp nhầm phanh thành ga. Đây là một lỗi người mới lái xe ô tô hay mắc phải rất nguy hiểm và gây hậu quả lớn. Để tránh đạp nhầm chân phanh chân ga lái xe nên làm quen với thao tác chân phanh, chân ga khi xe chưa khởi động. 

Khi quay đầu, chuyển làn quên xi nhan

Người mới lái xe ô tô thường có xu hướng tập trung nhìn phía trước, điều khiển vô lăng,..vì vậy lái xe mới thường quên xi nhan hay bật một cách bất ngờ khi chuyển làn hoặc quay đầu. Điều này cực kỳ nguy hiểm cho chính bản thân và những người tham gia giao thông khác.

Cài nhầm số

Tài xế mới lái ô tô đặc biệt là xe số sàn thì việc cài nhầm số rất dễ mắc phải vì khả năng cảm nhận về các cấp số và vị trí số rõ rệt.Tài xế mới lái ô tô đặc biệt là xe số sàn thì việc cài nhầm số rất dễ mắc phải vì khả năng cảm nhận về các cấp số và vị trí số rõ rệt.Việc này sẽ dẫn đến việc  xe dễ bị chết máy bất ngờ hay lao đi mất kiểm soát gây ra những tai nạn đáng tiếc.